ค่านิยมของสมาชิกไลออนส์ โดย GAT Area Leader ไลออน ประหยัด ศิรินภาพันธ์

ค่านิยมของสมาชิกไลออนส์ (Core Value)

            สมาคมสโมสรไลออนส์สากล ก่อตั้งมาแล้วกว่าศตวรรษ ค่านิยมพื้นฐานของไลออนส์ไม่เคยเปลี่ยนแปลง คุณค่าของไลออนส์เหล่านี้ต้องเผยแพร่ออกไปในแนวทางที่กระชับ สม่ำเสมอ และน่าสนใจ สามารถรับรู้ได้อย่างชัดเจน ท่ามกลางความยุ่งเหยิงวุ่นวายของโลกสมัยใหม่นี้ได้

      ไลออนส์ทั่วโลกตกลงร่วมกันส่งคุณค่า (Core Value) โดยข้อความหลัก (Core Message) ต่อไปนี้ ซึ่งจะอธิบายตัวตนของสโมสรไลออนส์ได้ดีที่สุด ดังนี้ ;-

1. We Serve where we live.

เราให้บริการในถิ่นที่เราอาศัยอยู่ เราพร้อมเสมอทุกเมื่อที่ชุมชนของเราต้องการเรา

2. We are global.

เราเป็นสากล เรามุ่งมั่นที่จะทำกิจกรรมบริการในชุมชนของเรา และพร้อมรวมพลังสนับสนุนจากเพื่อนสมาชิกทั่วโลก

3. We give 100%

เรารับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ด้านบริหารด้วยเงินของเราเอง เพื่อให้แน่ใจว่าเงินทุนที่ได้รับบริจาคมาทั้งหมด จะใช้จ่ายในกิจกรรมบริการเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นทั้งหมดด้วยความโปร่งใส และความรับผิดชอบของการดำเนินการในทุกระดับ

หนังสือพิมพ์ The Financial Time ได้จัดลำดับให้มูลนิธิไลออนส์สากล (LCIF) เป็นองค์กรเอกชนที่ดีที่สุดในโลก (The best of NON-Goverment Organization/NGO) ในปี 2007

4. We do it ourselves

เราทำมันด้วยตัวเราเอง

เราทำทุกอย่างที่จำเป็นเพื่อช่วยชุมชนท้องถิ่น และเครือข่ายทั่วโลกของเราเราภูมิใจที่เราทำทุกอย่างที่ช่วยเหลือสังคม ชุมชนของเราด้วยแรงกาย แรงใจของเรา แม้ต้องพับแขนเสื้อก็ตาม (Hand to Hand) 

5. We are rich in heritage and pride.

เราอุดมด้วยมรดกและความภาคภูมิใจ

เราภูมิใจที่องค์กรของเรามีอายุมากกว่าศตวรรษ และมีความโดดเด่นในการนำสิ่งดี ๆ ให้กับชาวโลกตลอดมา

ชุมชนท้องถิ่นต่างเคารพและไว้วางใจสโมสรไลออนส์ของเรา เพราะสโมสรเหล่านั้นประกอบด้วยเพื่อนบ้าน เพื่อนที่รู้จักนับถือ ให้การสนับสนุนกันมานาน และชื่อเสียงสโมสรไลออนส์สากลที่มีมายาวนานมากกว่าร้อยปี

 

6. We are in good company.

เราอยู่ในสังคมกลุ่มคนที่ดี

เรามีความสุข สนุกสนานในสโมสรของเรา และเมื่อเราพบเพื่อนสมาชิกไลออนส์ครั้งแรก เราปฏิบัติต่อเขาเหมือนเพื่อนเก่าที่รู้จักกันมานาน

7. We are open.

เราเป็นคนใจดี และใจกว้าง ที่ต้องการช่วยเหลือผู้อื่น

8. We are dedicated to sight and more.

เราทุ่มเทให้กับการบริการด้านสายตา การมองเห็น และอื่น ๆ อีกมาก

ตั้งแต่ปี ค.ศ.1925 Helen Keller ได้ท้าทายไลออนส์ให้เป็น “อัศวินคนตาบอดในสงครามครูเสด เพื่อต่อต้านความมืด”

สโมสรไลออนส์ทั่วโลกได้เติมเต็มภารกิจในการจัดการด้านการมองเห็น สุขภาพตา และส่งเสริมการวิจัยเพื่อแก้ปัญหาโรคทางสายตาหรือการมองเห็นอีกด้วย

วันนี้สโมสรไลออนส์ทำงานทั่วโลก โดยการริเริ่มเพื่อเยาวชน สุขอนามัย การบรรเทาภัยพิบัติจากธรรมชาติและอื่น ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อชุมชนท้องถิ่นทุกมุมโลก

“Where There’s a need, There’s a Lions”

“ที่ใดมีความต้องการ ที่นั่นมีไลออนส์”

We Serve

 ไลออน ประหยัด  ศิรินภาพันธ์

GAT Area Leader

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้โดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    เราใช้คุกกี้ที่จำเป็นสำหรับการทำงานพื้นฐานของเว็บไซต์ เช่น การรักษาความปลอดภัยและการบริหารจัดการเครือข่าย เป็นต้น เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมและใช้งานเว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ หากไม่มีคุกกี้นี้เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม คุณไม่สามารถปิดการใช้งานคุกกี้นี้ได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของผู้เข้าชม เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าคุณปิดการใช้งานคุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า