การประชุม OSEAL Forum ครั้งที่ 59

การประชุม OSEAL Forum ครั้งที่ 59
    การประชุม OSEAL Forum ครั้งที่ 59 หลังจากเลื่อนแล้วเลื่อนอีก มาเป็นเวลา 2 ปี เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรค Covid-19 สุดท้ายก็ได้จัดขึ้นที่เมืองเจจู (Jeju) ประเทศเกาหลีใต้ เริ่มด้วยงานเลี้ยงต้อนรับในคืนวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565 หลังงานเลี้ยงมีการประชุม Caucus Meeting เพื่อเสนอชื่อผู้ลงสมัครกรรมการอำนวยการไลออนส์สากลจากภาคพื้น OSEAL ทั้งหมด 3 ท่าน และเสนอชื่อผู้ลงสมัครอุปนายกโลกคนที่ 3 อีก 1 ท่าน  

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 ช่วงเช้าเป็นการประชุม CC & DGs ครั้งที่ 1 เป็นการขอรับรองผู้ลงสมัคร Candidate ภาคพื้น OSEAL 3 ท่าน และผู้สมัครอุปนายกโลกคนที่ 3 อีก 1 ท่านดังรายชื่อต่อไปนี้

จากนั้นเป็นการรับรองการจัดประชุม OSEAL Forum ครั้งต่อไป ซึ่งที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบเป็นเอกฉันท์ดังรายชื่อต่อไปนี้

 1. มะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ครั้งที่ 60
 2. พัทยา ประเทศไทย ครั้งที่ 61
 3. ซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น ครั้งที่ 62
 4. ฮ่องกง ประเทศจีนเป็น ครั้งที่ 63

 

พิธีเปิดอยู่ช่วงบ่าย สถานที่ ICC เป็น hall จัดประชุม ห่างจาก Head Quarter โรงแรมประมาณ 5 นาที มีรถบัสรับ-ส่ง

ก่อนเปิดพิธีเป็นการแสดงดำน้ำจับหอยเป๋าฮื้อ เนื่องจากเกาะเชจูขึ้นชื่อเรื่องหอยเป๋าฮื้อ สวยและงดงามมาก สมาชิกไลออนส์มาร่วมพิธีเปิดมากมาย  โดยมีประธานจัดงาน Hyun Seung-Tak กล่าวเปิดพิธี และผู้ว่าราชการเมือง
เจจู Oh Young-Hun ให้เกียรติมากล่าวต้อนรับต่อด้วยนายกโลก Sheehan, IPIP และ FVIP กล่าวแสดงความยินดี

หลังจากเปิดพิธีเรียบร้อย ก็เป็นงานเลี้ยง Reception ของ Candidate เกาหลีและไต้หวัน  สำหรับงานเลี้ยงของไต้หวัน เขาเชิญให้ผมขึ้นไปกล่าวแสดงความยินดีและมอบรางวัลให้แก่ผู้บริจาครายใหญ่

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2565 การประชุม CC & DG
ครั้งที่ 2 ประธานจัดการประชุม OSEAL ครั้งที่ 60 PID Michael So แจ้งที่ประชุมว่า ประเทศฟิลิปปินส์พร้อมจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมที่ ณ เมืองมะนิลา วันที่ 2-5 พฤศจิกายน 2566

PDG ดร.วีระ ลาดหนองขุ่น ประธานจัดการประชุม OSEAL ครั้งที่ 61 แจ้งที่ประชุมว่า การประชุม OSEAL ครั้งที่ 61 จะจัดขึ้นในวันที่ 14-17 พฤศจิกายน 2567 ที่เมืองพัทยา ประเทศไทย

   ท่าน CC ประหยัด ศิรินภาพันธ์ ได้กล่าวรายงานความคืบหน้าของผลงาน GAT โดยด้านสมาชิกภาพ มีการเปิดสโมสรทั้งไลออนส์และลีโอ มีสมาชิกเพิ่มกว่า 290 คน ด้านการบริการได้ทำกิจกรรมบริการชุมชนทั้งมีการขอ Grants และทำในชุมชนกันเอง ผู้ได้รับการบริการเกิน 300,000 คน ได้รายงานใน MyLION ด้านพัฒนาผู้นำ ได้อบรมELLI หลักสูตรสากล และยังได้การอนุมัติจัด ALLI ในเดือนเมษายน ด้าน LCIF ได้เรียนเชิญ IPIP Alexander มาเยี่ยมประเทศไทย เพื่อรณรงค์การบริจาค  หลังการประชุมเสร็จสิ้นรองอุปนายกคนที่1 ได้พบรองผู้ว่าคนที่1

      ช่วงบ่ายเป็นการเสวนา GAT ออกเป็นลักษณะ symposium มีคนพูด 6 คน ที่พูดเป็นเนื้อหาคงมี Potter ที่พูดเรื่อง Global Membership Approach (GMA) ออกเป็นรูปแบบวิชาการ ต่อจาก GAT เป็นการสัมมนาของ LCIF โดยประธาน IPIP Alexander ได้กล่าวถึงความสำคัญของการรณรงค์เงินบริจาคหลังจบ Campaign-100 เน้นการมีส่วนร่วมของสมาชิก จำนวนเงินมากน้อยไม่ใช่ประเด็น แต่ขอให้สมาชิกที่คนมีส่วนร่วม

      งานเลี้ยง Presidential Banquet  ท่านนายก Sheehan มารูปแบบใหม่ โดยการเชิญ MC ในงาน 2 คน ชายและหญิงมาเป็นสมาชิก โดยตัวท่านจะเป็น sponsor ออกค่าสมัครและค่าสมาชิกปีแรกให้

การประชุม CC & DG วันที่ 3 Highlight อยู่ที่การรับรองข้อยุติการประชุม  คณะกรรมการ Resolutions Committee โดยมี PID B.D Kim เป็นประธาน และหนึ่งในคณะกรรมการนั้น ตัวแทนจากประเทศไทยคือท่านผู้ว่าการภาค 310-C ท่านสมภพ พิชัยวงศ์ ช่วงสุดท้ายของงานประชุม OSEAL ครั้งนี้  พิธีปิดมีการมอบธงให้แต่ละภาครวมและภาคเดียว (Single district) สำหรับภาครวม310 ประเทศไทย มีท่าน CC ประหยัด ศิรินภาพันธ์ เป็นผู้รับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้โดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  เราใช้คุกกี้ที่จำเป็นสำหรับการทำงานพื้นฐานของเว็บไซต์ เช่น การรักษาความปลอดภัยและการบริหารจัดการเครือข่าย เป็นต้น เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมและใช้งานเว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ หากไม่มีคุกกี้นี้เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม คุณไม่สามารถปิดการใช้งานคุกกี้นี้ได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของผู้เข้าชม เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าคุณปิดการใช้งานคุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า