เครื่องหมายสัญลักษณ์ขององค์กรไลออนส์ เป็นอักษร “L” สีทอง อยู่ในวงกรมสีม่วง และมีภาพหน้าสิงโต หันหน้าไปทางซ้ายและขวา

วงกลมรอบอักษร “L” หมายถึง พลังของสมาชิกและสโมสรไลออนส์ทั้งหมดทั่วโลกรวมกันเป็นองค์กรเดียว ภาพหน้าสิงโตที่หันไปทางซ้ายและขวาหมายถึงไลออนส์มองไปในอดีตด้วยความภาคภูมิใจ และมองไปในอนาคตด้วยความเชื่อมั่นในการให้ความช่วยเหลือ และให้บริการแก่เพื่อนมนุษย์ คำว่า “LIONS” ข้างบนวงกลมหมายถึง สมาคมสโมสรไลออนส์ และคำว่า “INTERNATIONAL” ข้างล่างวงกลมหมายถึง การเป็นสมาคมสโมสรสากล

สีของไลออนส์ และความหมาย

สีของไลออนส์เป็นสีม่วงและสีทอง ซึ่งมีความหมายดังนี้

สีม่วง หมายถึงความจงรักภักดีต่อประเทศชาติ ต่อมิตรและต่อตนเอง เป็นสีซึ่งหมายถึงความแข็งแกร่ง กบ้าหาญ และความรับผิดชอบต่อหน้าที่ โดยมิเห็นแก่เหน็ดเหนื่อย

สีทอง หมายถึงความจริงใจ การตัดสินใจที่มั่นคง ชีวิตที่บริสุทธิ์และจิตใจโอบอ้อมอารีต่อเพื่อมนุษย์

ความหมายของคำว่า “LIONS”

คำว่า LIONS เป็นตัวอักษรย่อมาจากคำในภาษาอังกฤษซึ่งมีความหมายดังนี้

L ย่อมาจากคำว่า Liberty ซึ่งแปลว่าอิสรภาพ คือมีอิสภาพในความคิด การเขียนและการให้ความคิดเห็น

I ย่อมาจากคำว่า Interigence ซึ่งแปลว่าปรีชาญาณ คือปรีชาญาณ คือการรู้จักใช้สติปัญญาไตร่ตรองว่าอะไรผิดอะไรถูก อะไรสมควรกระทำ ไม่สมควรกระทำ

O ย่อมาจากคำว่า Our ซึ่งแปลว่าของเรา

N ย่อมาจากคำว่า Nation’s ซึ่งแปลว่าแห่งประเทศชาติ

S ย่อมาจากคำว่า Safety ซึ่งแปลว่าความปลอดภัย

เมื่อรวมแล้วจะหมายความว่า บุคคลที่เป็นไลออนส์แล้ว จะใช้เสรีภาพและสติปัญญาเพื่อความมั่นคง และความปลอดภัยของประเทศชาติของตน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้โดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    เราใช้คุกกี้ที่จำเป็นสำหรับการทำงานพื้นฐานของเว็บไซต์ เช่น การรักษาความปลอดภัยและการบริหารจัดการเครือข่าย เป็นต้น เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมและใช้งานเว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ หากไม่มีคุกกี้นี้เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม คุณไม่สามารถปิดการใช้งานคุกกี้นี้ได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของผู้เข้าชม เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าคุณปิดการใช้งานคุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า